CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO MỖI NGÀY

Cơ thể con người có giới hạn về khả năng hấp thu dưỡng chất tại một thời điểm nhất định. Dinh dưỡng dư thừa không hấp thụ được sẽ đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn không nên ăn yến sào quá nhiều kể cả khi đang mệt mỏi hoặc ốm đau. Bạn chỉ nên ăn yến sào với một lượng nhỏ đều đặn sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là ăn một lượng nhiều dồn vào một lần.
♦️ Liều lượng yến sào phù hợp
Bạn có thể cân đối liều lượng yến sào phù hợp theo từng đối tượng cụ thể sau đây:
Trẻ em: Với bé từ 1 – 3 tuổi thì chỉ nên dùng 50 gam/tháng và dùng đều cách ngày. Từ 3 – 10 tuổi có thể ăn yến sào 100 gam/tháng, mỗi lần khoảng 6 – 7 gam, dùng đều đặn cách ngày.
Người bình thường: Nếu muốn tăng cường sức khỏe thì nên ăn yến sào lâu dài và đều đặn 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 5 gam là đủ.
Phụ nữ mang thai: Trong 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn yến sào. Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 có thể ăn trung bình 100 gam/tháng, khoảng 7 gam/lần và dùng đều đặn cách ngày. Từ tháng 8 đến tháng 9 của thai kỳ nên giảm liều lượng còn 70 gam/tháng, dùng cách ngày, khoảng 5 gam/lần.
Người lớn tuổi: Yến sào rất tốt cho người lớn tuổi, đặc biệt là người già cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm hoặc phẫu thuật. Tháng đầu tiên, nên ăn yến sào mỗi ngày 5 gam, dùng khoảng 150 gam/tháng. Từ tháng thứ hai trở đi, ăn cách ngày một lần, mỗi lần 6 – 7 gam, dùng khoảng 100 gam/tháng.
Người đau ốm: Yến sào chỉ là thực phẩm bồi bổ sức khỏe ngăn suy nhược cơ thể chứ hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh như lời đồn thổi. Người đang trong giai đoạn điều trị bệnh có thể dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn với liều lượng 5 gam/lần, trung bình 150 gam/tháng.
♦️ Ăn yến sào theo chế độ và liều lượng phù hợp sẽ bảo đảm dưỡng chất cơ thể hấp thụ vừa đủ mỗi ngày.
Ăn yến khi nào tốt nhất?
✅ Nên ăn Khi bụng đang rỗng. Vào buổi sáng lúc mới thức dậy hoặc buổi tối khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.
✅Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng yến sào vào giữa 2 bữa ăn chính khi bụng còn rỗng.
________________________________
Yến Nhà Na – Vị Yến Từ Tâm.
Công ty TNHH Yến Nhà Na
Địa chỉ: 137A Đường Số 37, KP 3, P.Tân Quy, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 0902 391 304
Inbox trực tiếp Fanpage Yến Nhà Na để được tư vấn sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ